câu hỏi thường gặp

Gạch bông là sản phẩm được làm bằng tay, còn được biết với nhiều tên gọi như: gạch hoa, gạch xi măng. Tên tiếng anh là cement tile hay encaustic cement tile… là sản phẩm có tính thẩm mỹ cao với hoa văn và màu sắc đa dạng được dùng để lát sàn hoặc ốp tường. Có thể dùng trong nhà hoặc ngoài trời. Gạch bông được cấu tạo bởi hai lớp: lớp một (lớp men bề mặt) có độ dày khoảng 2-3mm được làm từ xi măng trắng, bột màu, bột đá và phụ gia thân thiện với môi trường. Lớp hai (lớp đế) được làm từ xi măng xám và cát để đảm bảo độ cứng của gạch.

Gạch bông được xem như nữ hoàng trong vật liệu trang trí. Với ưu điểm như: đa dạng về mẫu mã, màu sắc, dễ kết hợp với các loại vật liệu khác. Là loại vật liệu có tính thoáng mát, dễ vệ sinh. Đặc biệt, gạch bông rất bền với thời gian. Gạch bông ngày nay không chỉ là vật liệu lót sàn đơn thuần, mà còn là sản phẩm để trang trí, thể hiện tính sáng tạo, tính nghệ thuật của chủ nhân công trình.

Vui lòng lưu ý rằng gạch bông là sản phẩm được sản xuất thủ công từng viên một và không thể có 2 viên giống hệt nhau. Những sai lệch nhỏ về kích thước, màu sắc, mức độ không hoàn hảo nhỏ, các cạnh gạch không đều là những đặc tính gắn liền với sản phẩm. Tuy nhiên, sai lệch nhẹ này nằm trong mức độ cho phép của tiêu chuẩn sản xuất gạch bông TCVN 6065 - 1995. Chính điều này làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. AN AN không đưa ra chính sách đảm bảo về độ sai lệch màu sắc.

Hoa văn trên bề mặt gạch bông không phải được vẽ hoặc sơn lên mà được tạo thành bởi lớp màu lỏng (gồm xi măng trắng, bột màu, chất độn, phụ gia thân thiện với môi trường) được rót bằng tay vào trong các rập để tạo nên hoa văn với 1 lớp có độ dày 2-3mm. Nhờ vậy nên hoa văn và màu sắc trên bề mặt gạch bông tồn tại rất lâu mà không bị phai màu hoặc mất đi. Ngày nay, rất nhiều công trình kiến trúc cũ dùng gạch bông đã tồn tại hàng chục, hàng trăm năm mà vẫn giữ nguyên vẻ đẹp và màu sắc của chúng.

Gạch bông là sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường. Gạch bông được sản xuất bằng những nguyên vật liệu tự nhiên (xi-măng, cát, hạt đá, bột màu) bằng quy trình ép thủy lực. Là sản phẩm không nung do đó không tiêu thụ nhiên liệu, không gây ô nhiễm môi trường.

Tất cả các vật liệu không nung sản xuất từ xi măng đều có độ hút nước (bám bẩn) nhất định. Nhưng với sản phẩm của AN AN được phủ một lớp chất phủ thẩm thấu giúp bảo vệ bề mặt, tăng cường độ cứng và khả năng chống thấm vượt trrội cho bề mặt sản phẩm so với các sản phẩm gạch bông khác trên thị trường.

Gạch bông sử dụng được cho phòng tắm nhưng phải được vệ sinh thường xuyên và tránh tiếp xúc lâu với xà bông, và các chất tẩy rửa khác. Gạch bông cũng có thể sử dụng cho công trình ngoài trời, nhưng dễ bị phai màu do ảnh hưởng của nước mưa và ánh nắng mặt trời trực tiếp lên bề mặt gạch.

Những đốm trắng xuất hiện trên bề mặt gạch bông được gọi là phấn hoa. Phấn hoa là một vấn đề gắn liền với các sản phẩm được làm từ xi-măng và không làm nguy hại đến sản phẩm. Đây là hiện tượng xảy ra tự nhiên và không thể được kiểm soát hoàn toàn. Phấn hoa sẽ dần biến mất sau thời gian ngắn lau chùi và sử dụng. AN AN tự hào đã khắc phục và làm giảm tối đa hiện tượng phấn hoa trên bề mặt gạch và đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của AN AN so với các hãng gạch bông khác trên thị trường.

Khách hàng của AN AN có thể lựa chọn hoa văn, màu sắc theo yêu cầu của mình và việc thực hiện màu sắc, hoa văn theo yêu cầu sẽ mất một khoảng thời gian và chi phí cộng thêm nhất định tùy thuộc vào khối lượng đơn hàng.